SasuNaru Club (SNC).
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Kaguya
Shinobi
Shinobi
Kaguya

Warning :
Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật Empty4 / 1004 / 100Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật Empty

Status : Sleepy
Clan : No Clan
Sex : Nữ Zodiac : Libra
Tổng số bài gửi : 1235
Ngày tham gia : 18/05/2011
Tuổi : 13
Tiền đồng : 6257
Danh tiếng : 43

Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật Vide
Bài gửiTiêu đề: Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật   Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật I_icon_minitime2012-05-28, 17:59

Nhắc đến Nhật Bản chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đây là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Vậy bạn có biết người Nhật Bản sẽ ăn gì vào mùa hè? Để làm dịu không khí của những ngày hè nóng nực, chúng mình thường tìm đến với những món ăn lành lạnh, mát mát. Ở Nhật Bản cũng vậy, và lựa chọn đầu tiên trong danh sách này, đó chính là món “mỳ lạnh”, một món ăn vô cùng phổ biến và đa dạng. Một món mỳ lạnh có mặt tại rất nhiều nhà hàng mà được thực khách yêu thích đó chính là Hiyashi Chuka, món ăn được làm từ những sợi mỳ tôm lạnh và khi ăn thì được phủ thêm nhiều nguyên liệu ở trên và kèm với một bát súp lạnh.
Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật 110408MBTnhat1
Somen, Hiyamugi, Hiyashi Udon lại là những món mỳ được làm từ bột mỳ nhào nhuyễn trộn cùng với muối. Điều đặc biệt đó là Somen và Hiyamugi rất giống với loại mỳ sợi mà chúng ta vẫn được ăn đấy các mem ạ! Sợi mỳ của Somen và Hiyamugi đều rất mỏng, chỉ rộng có 1mm, thế nhưng sợi mì somen thậm chí còn mỏng hơn cả hiyamugi (nhỏ hơn 1mm). Thường những sợi mỳ này được nhào tròn hoặc nhào thành hình vuông. Trong cả ba loại này thì udon là loại có sợi mỳ dày nhất. Sau khi luộc những sợi mỳ lên và để nguội chúng, thực khách sẽ ăn chúng bằng cách nhúng vào một loại nước chấm làm từ đậu nành và được gọi là men-tsuyu ở Nhật. Thực khách có thể mua một chai men-tsuyu rất dễ dàng ở các cửa hàng Nhật Bản hoặc cũng có thể làm chúng bằng cách trộn đậu nành cùng rượu sake, mirin, nước và muối trong một chiếc bát. Ăn mỳ không thì khá là đơn giản nên những đầu bếp ở đây thêm vào một số phụ gia (được gọi là yakumi ở Nhật) để trộn cùng với súp. Những phụ gia trên (gọi chung là yakumi) gồm có gừng, rong biển, wasabi, hành tươi và rất nhiều thứ khác. Khác với somen và hiyamugi chỉ có thể ăn lạnh, udon có thể ăn kể cả khi nóng hay lạnh, nhưng mỳ lạnh udon phổ biến hơn vào mùa hè.
Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật 110408MBTnhat2Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật 110408MBTnhat3Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật 110408MBTnhat4
Một loại mỳ nữa cũng khá quen thuộc, đó chính là mỳ Soba (Mỳ kiều mạch), Soba được làm từ bột kiều mạch, vì thế màu sắc của loại mì này khá đen. Cũng giống như mỳ udon, mỳ soba đều có thể ăn được lúc nóng hay lúc lạnh, và tất nhiên vào mùa hè thì chẳng ai muốn ăn một bát mỳ khói nghi ngút cả vì thế đa phần chọn soba lạnh, với hai loại mỳ soba lạnh phổ biến ở Nhật Bản là mori-soba và zaru-soba. Mỳ soba lạnh cũng được ăn bằng cách nhúng vào một bát nước chấm làm từ đậu nành và được gọi là soba-tsuyu. Thêm vào đó còn được ăn kèm rong biển, hành tươi và wasabi. Nếu như bạn ăn mỳ cùng với wasabi, cách hiệu quả nhất là cho một chút wasabi ở cạnh của bát mỳ, nhúng mỳ vào trong nước đậu nành và sau đó kéo mỳ từ trong nước chấm qua wasabi ở thành bát. Ở Nhật Bản, họ cho rằng việc thực khách tạo ra âm thanh xì xụp khi đang ăn mỳ là hoàn toàn có thể vì ở đây ai cũng thế cả, thậm chí họ cho rằng việc tạo ra âm thanh đó khi ăn mỳ thì sẽ có cảm giác ăn ngon hơn. Nhưng các mem phải thật thận trọng khi mặc một chiếc áo trắng vì có thể làm bẩn áo mình khi đang xì xụp đấy nhé!
Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật 110408MBTnhat5
Mỳ lạnh đặc biệt được yêu thích vào mùa hè, nhưng nếu ghé thăm xứ sở anh đào vào những ngày nóng nực thì cũng đừng quên thưởng thức những món ăn khác cũng vô cùng hấp dẫn như món Unagi (lươn). Lươn nướng đặc biệt được yêu thích ở Nhật Bản vì cung cấp cho con người khá nhiều năng lượng trong mùa hè và được sử dụng khá nhiều ở Nhật Bản. Lươn nướng ăn kèm với nước chấm teriyaki được gọi là kabayaki, và khi ăn kabayaki ở cửa hàng thì khách hàng sẽ thường được ăn một chút cơm và trên đó được phủ kabayaki. Đây là món ăn được tiêu thụ nhiều nhất tại các nhà hàng Nhật Bản trong mùa hè đấy!
Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật 110408MBTnhat6

Nếu ở Việt Nam, vào mùa hè, HSSV tụi mình thích thú với món tào phớ thì ở Nhật Bản, họ cũng yêu thích món Hiya-yakko, một món ăn khá giống với món tào phớ của Việt Nam, được ăn bằng cách thả đậu phụ vào trong nước đậu nành. Hiya-yakko thường được sử dụng kèm với karashi, một loại mù tạt của Nhật, gừng thái mỏng và hành tươi. Món đậu phụ còn có thể được chế biến thành salad với cà chua cũng trở thành một món ăn gọn nhẹ, mát bổ cho những ngày hè oi ả. Không chỉ vậy, với đậu phụ, thực khách còn có thể thưởng thức món Goya Champuru (khổ qua, đậu phụ xào lẫn với thịt lợn thái mỏng, và hạt tiêu), là một món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng Okinawa.
Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật 110408MBTnhat7Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật 110408MBTnhat8
Một món ăn được mệnh danh là vua của các loại rau mùa hè ở Nhật Bản không thể không được nhắc tới trong danh sách ngày hôm nay đó chính là món cà tím nướng. Cà tím được nướng lên và ướp lạnh, trong tiếng Nhật thường được gọi là yakinasu, là một món ăn truyền thống vào mùa hè ở nơi đây.
Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật 110408MBTnhat9

Ở Nhật, dường như những món ăn được làm từ nguyên liệu tự nhiên, chế biến đơn giản rất được ưa chuộng vào mùa hè, edamame (đậu nành) là một trong những món như vậy. Với hàm lượng chất khoáng, vitamin, protein, chất béo, chất xơ, rất tốt cho đường ruột, làm mịn da mặt và còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh về ung thư, món đậu nành này trở thành món khai vị quen thuộc của người Nhật Bản. Những trái đậu còn tươi xanh được rắc một tí muối vào rồi xóc đều và tách hạt ăn đã trở nên rất thu hút không chỉ đối với người dân xứ sở hoa anh đào mà còn cả với du khách bốn phương.
Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật 110408MBTnhat10

Với một nền văn hóa phong phú, đa dạng, bên cạnh những hoa anh đào, những truyện tranh đầy màu sắc, Nhật Bản còn có một nền văn hóa ẩm thực vô cùng thú vị. Và nếu có cơ hội ghé thăm Nhật Bản vào mùa hè, các bạn hãy thử thưởng thức những món ăn mà Kaguya mách nhỏ trên đây nhé!
Về Đầu Trang Go down
 

Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
SasuNaru Club (SNC). :: All About Life :: Trà quán Ninja-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất