Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Nội quy chung.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
thanhmeovn
~^ Hokage ^~
~^ Hokage ^~
avatar

Warning :
2 / 1002 / 100

Status : Silly
Clan : Uzumaki
Sex : Nữ Zodiac : Libra
Tổng số bài gửi : 597
Ngày tham gia : 05/06/2008
Tuổi : 24
Tiền đồng : 5756
Danh tiếng : 23
Medal :
Pet :

Bài gửiTiêu đề: Nội quy chung.   2008-06-05, 13:57

Bảng nội quy chung của forum

Chương 1: SasuNaru club là gì?

Điều 1: SNC (SasuNaru Club) là một câu lạc bộ phi chính trị, tập hợp các otaku (đặc biệt là các fan SasuNaru), không phân biệt nam, nữ, lớn, bé, dân tộc, người ở Việt Nam hay ở nước ngoài... miễn là người sử dụng được tiếng Việt Nam.

Điều 2: SNC là một câu lạc bộ bình đẳng và dân chủ; ở SNC, tất cả những thành viên tuân thủ đúng nội quy đều có quyền và phải được đối xử công bằng và tôn trọng. Trên diễn đàn của SNC, những quyền lợi chính đáng của thành viên sẽ được bảo vệ. SNC dân chủ là vì: các ý kiến đóng góp của các thành viên luôn được lắng nghe và ban điều hành có trách nhiệm phải làm hết sức mình để đáp ứng.

Điều 3: Tiêu chí chung SNC: xây dựng một sân chơi chung lành mạnh và có giá trị cho tất cả những thành viên (hoặc không phải thành viên) là fan SasuNaru.

Điều 4: Mục tiêu của SNC: Với tiêu chí trên, SNC xác định mục tiêu lớn nhất của mình là kết nối những người bạn lại với nhau và với người khác.

Điều 5: SNC không chỉ đơn thuần là Fanclub của Sasuke và Naruto, cũng chẳng phải Fanclub của tình bạn giữa họ. Đối với những người gia nhập SNC, đa số, nghiễm nghiên sẽ phải xem mối quan hệ giữa họ là tình-yêu. Hy vọng mọi người hãy hiểu rõ điều này để tránh những tình huồng phát sinh về sau, đặc biệt là đối với những bạn không thích quan hệ nam X nam.


Chương 2: Các quy định chung của SNC.

Điều 1: Sau khi đăng ký, bạn phải chấp nhận thực hiện tất cả các nội quy được ghi trong bản nội quy chung của SNC cũng như những nội quy tại các diễn đàn khác nhau thuộc SNC.

Điều 2: Bạn phải thực hiện đúng những yêu cầu ghi trong lời cảnh báo ở một số khu vực, chủ đề. SNC không chịu trách nhiệm trước những ảnh hưởng về mặt sức khỏe, tâm lý... khi bạn truy cập; đặc biệt trong các trường hợp: cố tình vi phạm các cảnh báo, truy cập quá nhiều, có bệnh tâm lý từ trước..

Điều 3: Không gửi bài đả kích cá nhân, chửi tục, nói bậy, gây mất đoàn kết giữa các thành viên.

Điều 4: Không viết các bài viết không lành mạnh, không viết các bài viết liên quan đến chính trị. Không gửi bài kích động bạo lực và hô hào chiến tranh. Không gửi bài viết mang tính chất xúc phạm bất kỳ một tôn giáo, dân tộc hay tín ngưỡng nào.

*Các bài viết vi phạm điều này sẽ bị xoá không báo trước và có thể có các hình phạt cao hơn như warn nick và treo nick.

Điều 5: Các bài viết phải theo sát nội dung của chủ đề. Chủ đề được tạo phải phù hợp với nội dung diễn đàn, nội dung từng box. Bài viết phải có chính kiến. Những bài không đóng góp ý kiến phát triển bài thảo luận sẽ bị xử lý. Những bài thảo luận ngoài chủ đề sẽ tuỳ trường hợp mà xử lý.

Nếu cần thiết thực hiện các vấn đề liên quan đến chủ đề như di chuyển, xoá, đổi tên, bạn phải gửi PM cho mod hoặc admin.

Điều 6: Không sử dụng những từ ngữ xưng hô quá suồng sã, thiếu tôn trọng nhau.

Điều 7: Không gửi cùng một bài sang 2 chủ đề khác nhau.
Không gửi cùng một chủ đề 2 lần ở 2 box khác nhau.
Không viết bài dưới 2 dòng.
Hạn chế post bài liên tiếp ở cùng một topic (trừ những bài post tài nguyên như fic, hình ảnh,...).

Điều 8: Các thành viên có quyền giới hạn những người được phép vào tham gia thảo luận cùng chủ đề do mình lập ra. Các bài cố tình gây rối sẽ được xóa hoặc di chuyển nếu thành viên yêu cầu.

Điều 9: Luật về bản quyền thông tin

9.1. Tuyệt đối không copy các bài viết từ các forum khác về SNC và đứng tên mình là tác giả.

9.2. Các bài viết của các bạn khi post ở SNC có nghĩa là đã đồng ý cho phép SNC sử dụng bài viết của bạn để: đăng ở trang chủ dưới dạng tin tức, đăng ở thư viện dưới dạng bài viết đã trình bày và biên tập. Nếu bạn không muốn đăng xin hãy ghi rõ.

9.3. Nếu bạn phát hiện ra có bài viết vi phạm bản quyền đăng trên diễn đàn hoặc bài viết của mình từ diễn đàn khác bị copy sang SNC mà bị đổi tên tác giả, có thể liên hệ trực tiếp với admin/mod ở khu vực đó để được giải quyết thoả đáng.

*Nếu bạn vi phạm nhiều lần điều 9.1 sẽ bị treo nick vĩnh viễn. Không chỉ có thế, BQT SNC sẽ liên lạc với Ban điều hành ở forum mà bạn post bài sao chép để xử lý.

Điều 10: Tất cả các bài viết dùng Tiếng Việt phải dùng Tiếng Việt có dấu. Diễn đàn có hỗ trợ bộ gõ Midim, cho phép gõ dấu.

Đây là nội quy chung, áp dụng cho tất cả các box, các chuyên mục lớn nhỏ của SNC. Các mod có thể sẽ lập nội quy riêng cho box mình nhưng sẽ chỉ là bổ sung cho nội quy này.

Lưu ý: Nếu bài viết chưa xét rõ mức độ vi phạm, chưa rõ vi phạm điều nào trong các điều luật trên, hoặc có khiếu nại về cách xử lý của mod điều hành box, admin/ mod sẽ là người trả lời. Nếu vẫn thấy chưa thỏa đáng, hội đồng quản trị diễn đàn sẽ thảo luận và đưa ra quyết định; đây là quyết định cuối cùng trong bất cứ trường hợp nào.


Được sửa bởi thanhmeovn ngày 2011-05-16, 16:05; sửa lần 10.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://meomeoworld.wordpress.com/
thanhmeovn
~^ Hokage ^~
~^ Hokage ^~
avatar

Warning :
2 / 1002 / 100

Status : Silly
Clan : Uzumaki
Sex : Nữ Zodiac : Libra
Tổng số bài gửi : 597
Ngày tham gia : 05/06/2008
Tuổi : 24
Tiền đồng : 5756
Danh tiếng : 23
Medal :
Pet :

Bài gửiTiêu đề: Re: Nội quy chung.   2008-06-05, 14:05

Chương 3: Quyền hạn và trách nhiệm của người trong ban điều hành.

Mục 1: Điều luật dành cho Điều hành viên (Moderator)

Moderator là người trực tiếp quản lý thành viên và các box trong diễn đàn.

Điều 1: Đọc hết các bài viết tại khu vực mình quản trị (nếu cảm thấy không đủ sức và thời gian có thể xin thêm người phụ giúp và phân chia công việc). Chấp hành nghiêm túc nội quy chung và nội quy riêng của từng box.

Điều 2: Online ít nhất 2 lần/tháng.

Điều 3: Quyền xóa/chuyển bao gồm: Xoá/chuyển các bài viết không đúng khu vực hoặc vi phạm nội quy; Xoá bài viết không cần phải thông báo; Xoá chủ đề có thể lựa chọn có thông báo hay không.

Điều 4: Các mod của một box có quyền thảo luận, thống nhất để đưa ra nội quy riêng cho box của mình. Nội quy này không được phủ định nội quy của SNC, chỉ có tác dụng bổ trợ, mang tính chất riêng, đặc trưng cho từng box.

Điều 5: Giới thiệu người có khả năng cho Admin/Mod khu vực. Nếu giới thiệu người cho chính nơi mình đang điều hành sẽ không cần sự đồng ý của Admin/Mod khu vực đó mà chỉ cần được sự đồng ý của toàn thể các mod trong box đó (với trường hợp box có quá 1 mod). Các nơi khác sẽ được quyết định bằng sự thông qua của hội đồng các Admin/Mod khu vực.

Điều 6: Nick và password của mod/admin là của cá nhân mod đó, tuyệt đối không được quyền cho người khác biết và sử dụng chung dưới bất kỳ hình thức và lý do nào. Nếu người sử dụng chung nick của mod vi phạm những điều luật của diễn đàn và lạm dụng quyền hành thì cả người share pass và cả người được có share pass đều phải chịu trách nhiệm như nhau. Hình phạt cụ thể như sau :

6.1 Đối với nhóm Mod trong trường hợp share pass của mình nếu bị phát hiện sẽ warn và treo nick trong vòng 2 tuần. Trong 2 tuần đó phải hoàn thành các hình phạt kèm theo. Trường hợp nặng sẽ bị cắt chức.

6.2 Đối với nhóm Admin trong trường hợp share pass của mình hay của Phòng họp Admin/Mod bị phát hiện sẽ treo nick trong vòng 3 tuần.

Các hình phạt trên được áp dụng với cả người share pass và người được sharepass. Hình phạt có thể thay đổi tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc. Nếu thành viên được share pass dùng nick của QTV và có những hành động vi phạm qui định chung của SNC thì sẽ có hình phạt thêm. Hình phạt sẽ được BQT quyết định và bỏ phiếu

Điều 7: Luật Cắt Mod.
Một Mod có thể bị cắt chức nếu vi phạm điều luật thuộc các khoản sau.

7.1 Liên tục vi phạm nội quy chung, thiếu quan tâm, có những lời nói và hành vi không hay đối với thành viên hoặc không hòa hợp một cách công khai với các thành viên trong BQT.

7.2 Quá 3 tháng không log in.

7.3 Cắt chức Mod do BQT quyết định

Điều 8: Luật Set Mod
Một Mem được set lên Mod theo điều luật gồm các khoản sau

8.1 Do Admin chính thức thông qua và đưa quyết định cuối cùng.

8.2 Tham gia và trúng cử trong các kì thi tuyển Mod.


Mục II: Đối với các Admin

Điều 1: Các công việc như phân chia lại sắp xếp hệ thống, set một số quyền hạn đặc biệt cho từng người đều tuân theo luật admin lưu hành nội bộ.

Điều 2: Bổ nhiệm Admin/ Mod do BQT bỏ phiếu và quyết định. Các Mod và thành viên dự án có quyền đề cử người thích hợp cho khu vực/ dự án của mình. Quyền quyết định cuối cùng là của BQT.


Chương 4: Cơ cấu ban điều hành

Admin và mod do những thành viên tích cực nhất, có khả năng nhất tự nguyện đảm nhiệm. Bất cứ thành viên nào có nguyện vọng tham gia Ban Điều Hành đều có thể tự ứng cử trong các cuộc thi tuyển mod hoặc có thể nhờ một mod đề cử, với điều kiện mod này bíêt rõ năng lục của thành viên này. Mod của từng box sẽ do admin set.

Admin: thanhmeovn, Yami no Saruko.

Nhóm mod và tương đương mod:
Quản trị viên là người quản lý thông tin/ dữ liệu thuộc về bộ phận/ dự án họ đương nhiệm. Quản trị viên không có khả năng quản lý người gửi thông tin/dữ liệu. Ứng cử viên Quản trị viên cần được sự đồng ý của các Admin.

Mod: Namikaze_Chiori
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://meomeoworld.wordpress.com/
 

Nội quy chung.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
SasuNaru Club (SNC). :: 360 Bản Tin :: Thông báo-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs